கருப்பு யூரியா முன்னுரை
இரசாயன யூரியாவுக்குப் பற்றாக்குறை ஏற்பட்டுள்ள இந்த நேரத்தில், கறுப்பு யூரியா பக்கம் விவசாயிகளின் கவனம் திரும்பியுள்ளது. அதனால்தான், பல விவரம் தெரிந்த விவசாயிகள் மூட்டை கணக்கில் வாங்கி வைத்துப் பயன்படுத்தி வருகிறார்கள்.யூரியாவை ஒப்பிடும்போது இதன் விலையும் குறைவு பலனும் அதிகம், இதன் மூலம் பிரேசில் நாட்டில் கரும்புச் சாகுபடியில் ஒரு ஹெக்டேரில் பங்கு அதிகமாக மகசூல் எடுத்து வருகிறார்கள். சாதாரணமாக 60 டன் கிடைத்து வந்த நிலங்களில் 180 டன் கிடைத்துள்ளது. இதற்குக் காரணம் அசிட்டோ பேக்டர் (Acetobacter) ன்ற துண்ணுயிரியிலிருந்து கிடைக்கும் உயிர் உரம்தான்.
கறுப்பு யூரியாவைக் கரும்புக்கு மட்டு மல்லாமல், நெல், சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு மரவள்ளிக் கிழங்கு மலர்கள், சிறுதானியங்கள் என அனைத்துப் பயிர்களுக்கும் பயன்படுத்தலாம். இதனால், யூரியா போட வேண்டிய அவசியம் இருக்காது ரசாயன உரச்செலவு மிச்சமாகும். கறுப்பு யூரியாவைப் பயன்படுத்தும் போது, அசோஸ் ஸ்பைரில்லம் மற்றும் ரைசோபியம் உள்ளிட்ட உயிர் உரங்களைப் பயன்படுத்த வேண்டிய தேவை ஏற்படாது.
ஒரு ஏக்கர் நெல் பயிருக்கு 6 கிலோ கறுப்பு யூரியாவை மூன்று முறை தலா 2 கிலோ என்ற விகிதத்தில் பிரித்துப் பயன்படுத்தலாம். நெற்பயிரில் தொண்டைக்கதிர் வரத் தொடங்கிவிட்டால், கறுப்பு யூரியாவைப் பயன்படுத்தக் கூடாது. காரணம் தழைச்சத்து அதிகரித்தால் மகசூல் பாதிக்கப்படும் இந்தக் கறுப்பு யூரியா தமிழ்நாட்டில் உள்ள கூட்டுறவுச் சர்க்கரை ஆலைகளில் விற்பனை செய்யப் படுகின்றன. செங்கல்பட்டில் உள்ள உயிரியல் ஆய்வு மையத்திலும், சில தனியார் இயற்கை விற்பனையகங்களிலும் கறுப்பு யூரியா விற்பனைச் செய்யப்படுகின்றன. இதன் விலை ஒரு கிலோ 60 /- தான்.
நன்மைகள்
- மண்ணில் ஊட்டச்சத்து அதிகரிக்கும் திறனை மேம்படுத்துகிறது
- நன்மை பயக்கும் நுண்ணுயிரிகளின் செயல்பாட்டைத் தூண்டுகிறது.
- மண்ணில் நைட்ரஜன் செறிவை பராமரிக்க பங்களிக்கிறது
- பயிர் விளைச்சலை அதிகரிக்கிறது.
- கரும்பு,
- அரிசி
- இனிப்பு சோளம்,
- சர்க்கரைவள்ளிக்கிழங்கு,
- இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பயிர்கள் கொண்ட அனைத்து சர்க்கரை
- அசிட்டோபாக்டர் உயிர் உரம் என்பது ஒரு கட்டாய ஏரோபிக் நைட்ரஜன் நிர்ணயிக்கும் பாக்டீரியா ஆகும், இது கரும்பு தாவரங்களின் வேர்கள், தண்டுகள் மற்றும் இலைகளில் நைட்ரஜன் சரிசெய்யும் திறன் கொண்டது.
- அசிட்டோபாக்டர் உயிர் உரமானது IAA (இந்தோல் அசிட்டிக் அமிலம்) மற்றும் GA (கிபெர்லிக் அமிலம்) போன்ற வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் பொருள்களை உருவாக்குகிறது, அவை வேர் பெருக்கத்தை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் ரூட்லெட்டுகளின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கின்றன, இதன் விளைவாக கரும்பு வளர்ச்சியையும் கரும்புகளில் சர்க்கரை மீட்பையும் ஊக்குவிக்கும் தாது, பாஸ்பேட் கரைதிறன் மற்றும் நீரின் அதிகரிப்பு. வளர்சிதை மாற்ற உயிர் தொகுப்பின் ஆதாரமாக வளிமண்டல நைட்ரஜன் வாயுவைப் பயன்படுத்துவதற்காக அனைத்து நைட்ரஜன் பாக்டீரியாக்களும் நைட்ரஜனைக் கொண்டிருக்கின்றன, வெவ்வேறு நைட்ரஜன் நிர்ணயிக்கும் நுண்ணுயிரிகள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனைப் பாதுகாக்கின்றன - உணர்திறன் நுண்ணுயிரி ஆக்ஸிஜன் வெவ்வேறு வழிகளில்.
- அசிட்டோபாக்டர் உயிர் உரமானது கரும்பு மற்றும் காபி போன்ற பல்வேறு தாவரங்களுடன் கூட்டுறவு உறவைக் கொண்டுள்ளது, தாவர வளர்ச்சியை மேம்படுத்துவதற்காக அவற்றின் உள் திசுக்களை காலனித்துவப்படுத்துகிறது.
- தாவரங்களுடன் தொடர்புடைய இந்த N2 சரிசெய்தலுக்கு அசிட்டோபாக்டர் உயிர் உரமே காரணம், குறைந்த pH க்கு சகிப்புத்தன்மை மற்றும் அதிக சர்க்கரை மற்றும் உப்பு செறிவுகள், நைட்ரேட் ரிடக்டேஸின் பற்றாக்குறை மற்றும் ஒரு டயஸோட்ரோபிற்கான தனித்துவமான உடலியல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. அம்மோனியாவுக்கு குறுகிய கால வெளிப்பாட்டை பொறுத்துக்கொள்ளும் நைட்ரஜனேஸ் செயல்பாடு.
0 Comments